• 0
DANH MỤC SẢN PHẨM

Phông chữ không chân DIN dùng trong thiết kế in ấn

Đăng bởi Minh Nhật | 27/08/2014 | 1953
Đừng quên bấm thích nhé

Sinh ra từ hệ thống đường sắt Đức

Lịch sử của phông chữ không chân theo trường phái hiện thực (Realist sans-serif) được biết ngày nay là DIN bắt đầu từ năm 1905. Tại thời điểm này, hệ thống đường sắt của người Phổ đã tạo ra một bộ chữ dùng với mục đích mô tả các loại xe chuyên chở.

Có thể bạn quan tâm: 

In catalogue đẹp, chất lượng số lượng lớn cùng máy in offset
 
Cùng với việc sát nhập của các hệ thống đường sắt quốc gia Đức vào năm 1920, hệ thống chữ của người Phổ trở thành tài liệu tham khảo cho hầu hết chữ cái trên đường sắt. Dựa trên những bậc thầy vẽ mẫu, xưởng chữ D. Stempel AG công bố phiên bản đầu tiên của Din vào năm 1923.
 
Kiểu chữ được áp dụng tại Đức năm 1936 như là một kiểu mặc định được biết tới là Din 1451 (DIN viết tắt cho Deutsches Institut für Normung – Trong tiếng Anh là, the German Institute for Standardization).
 
Kiểu chữ trở thành kiểu chung cho các biển báo giao thông, biển đường phố, số nhà và cả bằng cấp. Trong các thập kỷ tiếp theo, kiểu chữ còn cho thấy, nó phù hợp với sản phẩm, hàng hoá và gắn liền với nền thiết kế Đức.
 
Được chọn bởi nhiều nhà thiết kế
 
"Din… là một từ ma thuật cho mọi thứ có thể thấy được tại Đức, được gọi trân trọng là.. DIN-Schrift. Kể từ khi nó xuất hiện dưới dạng kỹ thuật số, kiểu chữ này được chọn bởi rất nhiều nhà thiết kế, những người yêu thích sự sáng sủa và những nét hình học của nó"

- Nhà thiết kế chữ người Đức Erik Spekermann-

DIN 1451 có hai phiên bản: DIN 1451 Mittelschrift (kiểu chính) và DIN 1451 Engschrift (condensed, sẽ được sử dụng khi không đủ không gian cho kiểu Mittelschrift).

Phông chữ trong thiết kế in ấn

Redesign trong thập niên 90

Năm 1995, nhà thiết kế chữ Albert-Jan Pool phát triển DIN 1451 với hình dáng tao nhã, dễ sử dụng hơn cho thiết kế đồ hoạ và xuất bản, được biết tới là FF DIN.
 
Ngày nay FF DIN được sử dụng rộng rãi cho tạp chí, quảng cáo, web, và biểu trưng.
 
Sử dụng

Sử dụng phông chữ trong thiết kế in ấn
Các biến thể

Phông chữ đẹp

Với những lần được làm mới bởi các nhà thiết kế trong thế kỷ 21, rất nhiều biến thể của DIN 1451 xuất hiện. Trong đó có các cái tên như DIN Next (thiết kế bởi Akira Kobayashi đến từ Linotype) và PF DIN Display/ Text (thiết kế bởi Parachute), tất cả đều có những nét độc đáo từ kiểu chữ của Đức.

Đăng bởi Minh Nhật
Tags: font chữ đẹp, font đẹp, Phông chữ đẹp, thiết kế in ấn, thiết kế quảng cáo