• 0
DANH MỤC SẢN PHẨM

In offset và các ứng dụng đặc trưng

Đăng bởi Ninhtruong | 14/11/2012 | 1175
Đừng quên bấm thích nhé

Máy in offset từ khi ra đời đã được khai thác đưa vào ứng dụng trong ngành in ấn thương mại. Có rất nhiều sản phẩm quảng cáo trên bao bì chú trọng tới hình ảnh và màu sắc từng mẫu mã, xem như một thông điệp từ nhà sản xuất đến với người dùng.

Và trên thực tế, không thể chối từ rằng kiểu dáng của bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền đạt và tiếp nhận của người dùng, và một công nghệ máy in offset hiện đại, áp dụng kỹ thuật in nghiêm ngặt và đội ngũ thợ lành nghề sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao.


Không giống như các sản phẩm máy in laser, máy in phun, máy in decal, máy in bao bì chỉ in tài liệu hoặc in thẻ giấy/ thẻ nhựa, dòng may in offset phục vụ nhiều nhu cầu in ấn trong cuộc sống hơn. Các ứng dụng được thể hiện:
 
-  Báo giấy, sách thông thường, Hóa đơn, menu, túi giấy, phong bì… sử dụng loại giấy không tráng phủ (uncoated papers) - những loại giấy có bề mặt nhám, không láng bóng. Yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng các chế phẩm này khá thấp nên độ trắng bóng, lán mịn hay sắc nét của hình ảnh không được đề cao nên kỹ thuật in và chồng màu trong khi in ấn cũng không cần quá khắt khe.

- Các loại sách, tạp chí cao cấp, thiệp cưới, thẻ giấy, cataloge, brouchure và các ấn phẩm quảng cáo khác, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc tây, túi xách giấy, lịch treo tường…

được sử dụng loại giấy tráng phủ (coated paper) – Loại giấy có bề mặt láng bóng và độ phản xạ ánh sáng cao, giúp nâng cao hiệu quả hình ảnh ấn phẩm một cách trung thực và sắc nét. Không chỉ chi phí đầu tư và giá cả bán trên thị trường của dòng sản phẩm này cũng rất cao, giá trị ứng dụng vào thực tiễn cũng quan trọng nên đòi hỏi khâu sản xuất phải được thực hiện kỹ lưỡng.

Lúc này, các khâu kỹ thuật in ấn theo phương pháp truyền thống “ướt” hay in offset “khô” được tận dụng triệt đệ, sự cân bằng giữa dung dịch làm ẩm hay các loại dầu bóng khác để nâng cao hiệu quả sản phẩm được tuân theo các kỹ thuật nghiêm ngặt trong ngành in. Quy trình in offset nhiều công đoạn cũng được thực hiện chuẩn xác và kiểm tra kỹ lưỡng.
 
Ngoài ra, may in offset còn được in trên các bề mặt gồ ghề không bằng phẳng, như: gỗ, men, sứ, vải,… ứng dụng trên vỏ đĩa CD, áo mưa, card visit,… với chất lượng sản phẩm không thua kém kỹ thuật in trên may in decal.
 
Sự phát triển của công nghệ in ấn và nhu cầu thị trường đã thúc đẩy may in offset được cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Nhiều bộ phận được tự động hóa, khả năng in tốc độ cao có chất lượng tốt, độ chồng màu chính xác, đảm bảo chất lượng bản in được kiểm soát. Điều này không chỉ giúp nhà in thu được lợi nhuận cao, cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của một ngành nghề thời thượng.

Đăng bởi Ninhtruong
Tags: in offset chuyên nghiệp, in offset giá rẻ, In offset ở đâu, In offset và các ứng dụng đặc trưng, kỹ thuật in offset