• 0
DANH MỤC SẢN PHẨM

Giấy in Kỹ thuật Số

Đăng bởi Ninhtruong | 25/02/2016 | 1227
Đừng quên bấm thích nhé

In kỹ thuật số (KTS) đã phát triển một cách rộng rãi trên phạm vi toàn cầu, với những ưu điểm vượt trội hơn về tính linh động khi in các đơn hàng nhỏ cũng như sản xuất các sản phẩm yêu cầu dữ liệu thay đổi.

Bạn có thể quan tâm:

Công ty in kỹ thuật số nhiều năm kinh nghiệm tại HCM

Vật liệu in kỹ thuật số cũng rất đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng, chúng ta có thể in được trên vải, thuỷ tinh, các loại màng… Tuy vậy, giấy vẫn là vật liệu in phổ biến hơn cả, trong tương lai giấy vẫn là vật liệu in truyền thống


Qua thực tế sản xuất đã đặt ra một số vấn đề cho giấy dùng trong in kỹ thuật số. Đó là, thứ nhất giấy không được quăn góc sau khi in, không phản ứng với hoá chất trong mực, nhiệt độ và áp lực. Thứ hai, bề mặt phẳng và độ trắng sáng của giấy phải phù hợp để hình ảnh in ra được sắc nét, và giấy phải có độ đục thích hợp để hình ảnh in ra không bị nhìn thấu mặt sau.

Cuối cùng, giấy cho in kỹ thuật số màu có những yêu cầu khác với giấy dùng cho in đen trắng. Các nguyên vật liệu tráng phủ đang được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật in này. Các loại giấy có tráng phủ dùng cho in Offset không thể chịu được môi trường nhiệt độ cao khi in kỹ thuật số, đây là một hạn chế của in kỹ thuật số.

Tuy nhiên, khi khách hàng yêu cầu sử dụng loại giấy có tráng phủ, các nhà sản xuất giấy đã nghiên cứu sản xuất các loại giấy có tráng phủ cho in kỹ thuật số, cũng như các nhà sản xuất máy in đã tìm ra cách hạn chế tác động xấu của nhiệt độ đến giấy.

Hầu hết các nhà sản xuất và phân phối giấy đang đáp ứng tốt nhu cầu về giấy cho thị trường in kỹ thuật số, chúng rất đa dạng về chủng loại, màu sắc và các tính chất bề mặt. Một số nhà sản xuất giấy đã cho ra đời dòng sản phẩm thích hợp cho in Offset lẫn in kỹ thuật số.

Nhằm giúp khách hàng chọn được loại giấy phù hợp nhất cho máy in của mình, một số nhà sản xuất máy in đã bán kèm giấy và các nguyên vật liệu khác hội đủ các yêu của cầu thiết bị họ sản xuất.

Rõ ràng việc cảm nhận màu sắc trên tờ in không chỉ phụ thuộc vào đặc tính quang học của lớp mực in mà còn phụ thuộc rất lớn vào tính chất quang học của giấy.

Do đó, việc chọn lựa loại giấy nào, có những tính chất gì để in là điều quan trọng để chúng ta có thể đạt được chất lượng mong muốn. Chúng ta cũng luôn mong muốn chất lượng In kỹ thuật số ổn định và ngang tầm với kỹ thuật in offset, để đạt được điều đó ngoài khả năng của máy in thì những hiểu biết về đặc tính của giấy in là điều không thể thiếu .

Bài viết này đề cập đến những đặc điểm, tính chất cơ bản của một số loại giấy dùng cho in kỹ thuật số nhằm giúp bạn đọc có cách nhìn rõ hơn về việc sử dụng giấy phù hợp với kỹ thuật in.

Đăng bởi Ninhtruong
Tags: giấy in kỹ thuật số, in kỹ thuật số, Vật liệu in kỹ thuật số, đăc tính của giấy in Kỹ thuật Số